Target là gì? những cách target khách hàng mục tiêu bạn cần biết

0
216

Target là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho một doanh nghiệp thành công bởi tìm được thị trường mục tiêu là điều sống còn giúp doanh nghiệp tồn tại. Sẽ chỉ là những lãng phí nếu doanh nghiệp quảng bá sản phảm đến những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm đó, điều đó sẽ không mang lại doanh thu giúp doanh nghiệp phát triển. Cùng tìm hiểu Target là gì và những cách target khách hàng mà doanh nghiệp cần lưu ý qua bài viết sau.

Khái niệm Target là gì

Target có thể xem là việc xác định đối tượng khách hàng có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp hoặc thị trường mục tiêu của doanh nghiệp. Target có những sự hỗ trợ nhất định cho các chiến lược kinh doanh của công ty. Target là bước đầu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện

target là gì

Vai trò của Target là gì

Target đóng vai trò rất lớn trong việc tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Trong marketing, nếu target đúng đối tượng thì sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng với mức chi phí tối ưu nhất. Ngoài ra, target còn giúp sàng lọc được khách hàng tiềm năng, tránh việc các đối thủ lợi dụng nhằm chơi xấu doanh nghiệp của bạn.

Cách target khách hàng mục tiêu mà bạn cần biết

Target đúng khách hàng mục tiêu luôn là một điều khó khăn đối với các doanh nghiệp, bởi chỉ cần tìm được đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing. Khách hàng mục tiêu cũng sẽ dễ dàng chuyển đổi hơn khách hàng thông thường. Vậy cách target khách hàng mục tiêu như thế nào, hãy cùng theo dõi và tìm hiểu một vài cách dưới đây.

cách target khách hàng mục tiêu

Target là gì ? cách target khách hàng mục tiêu (Ảnh: Internet)

Vẽ ra chân dung của khách hàng

Đầu tiên bạn cần xem xét sản phẩm của mình có những đặc điểm nào, những người sử dụng sản phẩm này là những ai. Xác định những dữ liệu nhân khẩu học, động cơ và sự quan tâm của họ.

  • Giới tính: Vì nhu cầu mua hàng của các giới tính là khác nhau nên cần xác định giới tính
  • Độ tuổi: khách hàng tiềm năng của bạn ở độ tuổi nào bởi từng độ tuổi khác nhau sẽ có hành vi mua hàng khác nhau
  • Thu nhập: Thu nhập là yếu tố quyết định chính ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng, bởi khách hàng có thu nhập thấp chỉ mua hàng phù hợp với chi phí của họ, giá cả tốt hơn, tiết kiệm hơn so với sản phẩm cùng loại khác. Còn những người có thu nhập cao họ sẽ quan tâm tới chất lượng sản phẩm và thích sự sang trọng, độc quyền.
  • Vị trí địa lý: Vị trí địa lý cũng là yếu tố quan trọng bởi thói quen mua hàng của người ở nông thôn sẽ khác nhau, ngoài ra tình trạng quan hệ, nghề nghiệp cũng là yếu tố giúp xác định chân dung khách hàng.

Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường

  • Nghiên cứu thị trường

Bạn có thể nghiên cứu thị trường bằng một vài cách khác nhau như.

Thực hiện khảo sát bằng email, giấy tờ hoặc những khảo sát trực tuyến SurveyMonkey…

Phỏng vấn trực tiếp những người mua hàng hoặc tới những nơi tập trung nhiều người có nhu cầu mua sắm.

  • Xác định quy mô thị trường

Quy mô thị trường chính là độ lớn của thị trường mà bạn muốn hướng đến, cần nghiên cứu rõ doanh nghiệp của mình và lựa chọn quy mô khả thi, phù hợp để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Google cũng đã ra một số công cụ giúp doanh nghiệp xác định quy mô thị trường như: Google Trends, Google Keyword Planner…

Đánh giá

Sau khi đã biết được khái niệm target là gì và cách target thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp cần biết thì chắc hẳn bạn đã có được thị trường mục tiêu của mình. Hãy nhìn lại tổng thể và kết luận xem thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình hay không, ngoài ra cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để có được chiến lược marketing hiệu quả.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ định nghĩa target là gì, vai trò của target là gì và những cách target khách hàng mục tiêu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp các bạn đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn trong tương lai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here