Tik Tok là gì, tại sao Tik Tok lại trở thành mạng xã hội hot đến như vậy

Tik Tok là gì

Năm 2016 đã có một sự kiện bùng nổ vô cùng lớn trên nền tảng truyền thông xã hội trên toàn thế giới có tên gọi Tik Tok. Sau vài năm phát triển, Tik Tok đã có những số tiền đầu tư vô cùng lớn và mở rộng thị trường ra rộng khắp mọi nơi. Cùng tìm hiểu Tik Tok là gì và tại sao Tik Tok lại trở thành làn sóng mạnh mẽ đến vậy.

Tik Tok là gì?

Tik Tok là một mạng xã hội mà nơi đó người dùng có thể tạo ra các  video ngắn và dễ dàng chỉnh sửa các video đó bằng những hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Tik tok được cho là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới bởi nó luôn nằm trong top đầu ứng dụng có nhiều người tải xuống nhất trên toàn thế giới.

Theo thống kê thì Tik Tok đã liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng tải xuống, lên đến 104 triệu lượt tải trong nửa đầu năm 2018, vượt xa Facebook, Youtube… Vậy yếu tố nào mang lại thành công cho Tik Tok.

Tik Tok là gì

Tik Tok là gì

Tạo video cho riêng mình một cách dễ dàng

Tik Tok tích hợp một bộ công cụ giúp người dùng dễ dàng tạo cho mình một video dài 15 giây và người dùng có thể thoải mái sáng tạo trong đó. Với thư viện nhạc đa dạng, bộ lọc hình ảnh phong phú thì người dùng hoàn toàn có thể tự tạo cho mình clip mang dấu ấn cá nhân nhất.

Tạo video dễ dàng

Tik Tok là gì? – Người dùng có thể dễ dàng tạo Video trên Tik Tok

Hỗ trợ cho các hot vlogger và những người thích sáng tạo video

Tik Tok cũng có những chế độ rất tốt cho những người dùng có tầm ảnh hưởng lớn (KOLs) trên Tik Tok, họ sẵn sàng chi trả cho những KOLs khoản tiền lớn khi tăng số người theo dõi.

Những nhà sáng lập Tik Tok nhận ra, người dùng ảnh hưởng đến lộ trình phát triển của sản phẩm, chính vì thế họ cũng đã chi trả rất nhiều để tìm kiếm những nghệ sĩ trẻ có vẻ ngoài ưa nhìn để sử dụng Tik Tok và tạo ra sức hút cho giới trẻ, từ đó sẽ mang lại số lượng người dùng vô cùng lớn.

Sức hút từ những ý tưởng

Đã có rất nhiều trào lưu được bùng nổ nhờ sự sáng tạo trên Tik Tok. Tik Tok cũng được những ngôi sao nổi tiếng ở Hàn Quốc như Lee Jong Suk, Nam Joo Hyuk và những cô nàng xinh đẹp Black Pink. Ngoài ra rất nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng tham gia trào lưu Tik Tok này.

Xây dựng chủ đề và tạo xu hướng dẫn đầu cho người dùng

Tik Tok cũng tạo ra những cuộc thi để khích lệ những người dùng sáng tạo để thông qua đó người dùng trở thành những người truyền thông tự nhiên nhất, đổi lại cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí PR thương hiệu.

Xây dựng chủ đề và tạo xu hướng cho người dùng

Tik Tok là gì – Xây dựng chủ đề và tạo xu hướng cho người dùng 

Đẩy mạnh việc bán hàng từ những nội dung sáng tạo

TikTok cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video của họ, giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang thương mại điện tử. Ví dụ, Ye Shi Xiao Ge, một trong những người dùng có tầm ảnh hưởng trên nền tảng TikTok, nổi tiếng với những đoạn clip ăn thực phẩm hoang dã đã tạo ra sản phẩm của riêng mình. Khi người dùng xem clip của anh, biểu tượng mua hàng sẽ hiện ra ở bên phải màn hình về sản phẩm xuất hiện trong clip, sau đó họ có thể thực hiện mua bán bằng một cú nhấp chuột.

Nhiều phiên bản phù hợp với từng thị trường

Một năm sau khi ra mắt, phiên bản tiếng Anh của ứng dụng cũng bắt đầu hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lượng người dùng Tik Tok tăng lên nhanh chóng và nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store của Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ở mỗi quốc gia khác nhau, TikTok có sự thay đổi để phù hợp với người dùng của mỗi thị trường. Ví dụ, chức năng vẽ khuôn mặt được thêm để phù hợp với người dùng Indonesia, hay các video K-POP nhằm thu hút thị trường Hàn Quốc.

Kết Luận

Tik Tok là một startup nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người dùng để từ đó trở thành ứng dụng có độ phủ sóng lớn nhất thế giới. Hiểu được Tik Tok là gì cũng có thể giới bạn có những chiến lược marketing phù hợp để đánh vào giới trẻ.

 

 

 

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *