Truyền thông nội bộ là gì? Những điều giúp truyền thông nội bộ thành công

0
115

Truyền thông là một điều quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng để giúp thỏa mãn khách hàng, hơn nữa đây cũng là cách gìn giữ khách hàng cũ và tạo rak hách hàng mới. Truyền thông nội bộ cũng có thể giúp gắn kết các nhân viên, tạo nên sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu truyền thông nội bộ là gì và điều giúp truyền thông nội bộ đạt hiệu quả tốt.

Truyền thông nội bộ là gì

Truyền thông nội bộ là hoạt động giúp duy trì quan hệ giữa các nhân viên với nhau và mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp. Đây cũng là nơi giúp các lãnh đạo truyền tải thông điệp của mình đến các nhân viên. Rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã nhờ truyền thông nội bộ để giúp nhân viên của mình nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển bản thân.

Thông thường, truyền thông nội bộ sẽ được truyền tải qua Email, tạp chí, bản tin của doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ là gì

Truyền thông nội bộ là gì (Ảnh: Internet)

Điều giúp truyền thông nội bộ mang lại hiệu quả tốt là gì

Lắng nghe

Doanh nghiệp lưu ý sử dụng hình thức truyền thông nội bộ trong những kênh truyền thông nội bộ cần thiết kế mục để nhân viên đóng góp ý kiến theo hình thức giấu tên. Hình thức này sẽ nhận được những phản hồi, những nguyện vọng từ nhân viên đến lãnh đạo. Qua đó nhân viên sẽ đóng góp tích cực hơn, sẵn sàng đưa ra những quan điểm để phát triển công ty.

Lắng nghe là việc quan trọng hơn truyền thông rất nhiều, lãnh đạo biết cách lắng nghe sẽ cải thiện được hiệu quả truyền thông. Hãy xây dựng một mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp để việc lắng nghe nhân viên đơn giản hơn và tốn kém ít chi phí hơn.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Lãnh đạo cần phải hiểu được nhân viên của mình để có thể thực hiện được cách thức này. Nhân viên thông thường sẽ chia ra nhiều nhóm khác nhau, đối với những nhân viên luôn chủ động tìm tòi thông tin thì cách tốt nhất để truyền thông là website nội bộ, bởi đây là nơi họ thường xuyên truy cập để tìm kiếm thông tin. Còn đối với nhóm nhân viên trẻ trung năng động thì cách tốt nhất để truyền thông nội bộ chính là những buổi hoạt động ngoại khóa, teambuilding…

truyền thông nội bộ qua teambuilding

Truyền thông nội bộ là gì – Truyền thông nội bộ qua teambuilding (Ảnh: Internet)

Công khai mục tiêu chung

Việc công khai các mục tiêu chung của công ty là cách để toàn bộ nhân viên nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của họ. Khi họ biết được mục tiêu chung thì họ sẽ dễ dàng hơn trong việc tương tác với các bộ phận khác để đưa doanh nghiệp đạt được mục đích đã đề ra. Đây cũng là cách gia tăng sự gắn bó giữa các nhân viên trong các bộ phận.

Tương tác hai chiều

Truyền thông nội bộ giúp gắn kết nhân viên, ngoài ra còn giúp nhân viên và lãnh đạo gắn kết hơn với nhau. Tuy nhiên, truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp muốn hiệu quả thì buộc lãnh đạo và nhân viên phải có sự tương tác hai chiều. Mạng xã hội vẫn là nơi tuyệt vời nhất để tạo ra không gian giúp lãnh đạo và nhân viên có sự tương tác. Chỉ khi đó thì mọi người mới thật sự hiểu nhau, lãnh đạo hiểu nhân viên sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho sự phát triển chung của cả doanh nghiệp.

Kết Luận

Bài viết này đã nêu rõ khái niệm truyền thông nội bộ là gì và những điều giúp truyền thông nội bộ thành công. Doanh nghiệp nên có những chiến lược truyền thông  thích hợp để củng cố niềm tin nhân viên cũng như giúp thương hiệu của mình vững mạnh hơn trong tương lai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here