Cách viết content tri ân khách hàng mới nhất 2022

cách viết content tri ân khách hàng

Cách viết content tri ân khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh và chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng. Đây được coi là chiến lược Marketing hữu ích giúp các doanh nghiệp thu hút và quảng bá các dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời, thông qua những mẫu content tri ân khách hàng, các doanh nghiệp cũng muốn gửi lời cảm ơn đến khách hàng vì đã quan tâm và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tại sao nên viết content tri ân khách hàng?

Mối quan hệ có lâu dài với khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn tương tác với khách hàng của mình. Thông qua những mẫu content tri ân khách hàng sẽ thấy được sự tâm huyết và chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn. Họ cảm thấy được trân trọng, tầm trọng của mình và tin tưởng sử dụng các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tại sao nên viết content tri ân khách hàng
Tại sao nên viết content tri ân khách hàng

Cách viết content tri ân khách hàng độc đáo

Dưới đây là một số mẫu content tri ân khách hàng đang được mọi người quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo để lựa chọn cho mình những cách viết content tri ân khách hàng phù hợp nhé.

Mẫu content tri ân gửi đến khách hàng đã mua hàng

Những mẫu content tri ấn khách hàng đó không cần quá dài, cầu kỳ. Việc làm này sẽ là điểm nhấn và cũng là điểm cộng cho cửa hàng của bạn trong mắt khách hàng.

Viết content tri ân khách hàng bằng Video

Một sáng kiến hay bạn không nên bỏ qua chính là hãy thử quay và dựng một những video tri ân dành riêng cho khách hàng của bạn đó cũng là một cách rất hay và chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp. Những video này sẽ mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn mà không ai có thể giả mạo được đồng thời cũng thể hiện một cách đầy đủ nhất những thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng.

Với cách tri ân độc đáo này chắc chắn khách hàng sẽ thật sự ấn tượng về các sản phẩm cũng như dịch vụ doanh nghiệp bạn đem đến. Mỗi khi nhắc tới những sản phẩm/dịch vụ đó, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu quả bạn.

Mẫu content tri ân khách hàng bằng Email CSKH

Hiện tại trên mạng có rất nhiều mẫu content tri ân khách hàng bằng Email CSKH bạn có thể tham khảo và sáng tạo cho mình những mẫu Email riêng biệt để gửi đến khách hàng của mình. Hãy đảm bảo rằng những mẫu thư này là của riêng bạn, không sao chép vì đây là một trong những chiến lược dễ thực hiện và hiệu quả nhất để tri ân khách hàng và lấy được sự hài lòng của họ.

Những lỗi cần tránh khi viết content tri ân khách hàng

Có rất nhiều lỗi trong cách viết content tri ân khách hàng mà các doanh nghiệp hay mắc phải khiến khách hàng của mình cảm thấy nhàm chán và không quan tâm đến nó.

Content tri ân khách hàng đã mua hàng chỉ có thể phát huy được tác dụng nếu nội dung được cụ thể hóa, sử dụng tên khách hàng và truyền tải đúng thông điệp. Nội dung cần ngắn gọn, chi tiết, tập trung vào mục đích chính sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất.

Những lỗi cần tránh khi viết content tri ân khách hàng
Những lỗi cần tránh khi viết content tri ân khách hàng

Nội dung quá chung chung, quá dài sẽ gây cảm giác nhàm chán, không những không thể hiện được sự quan tâm của bạn đến khách hàng mà thậm chí còn khiến khách hàng không muốn sử dụng sản phẩm của bạn nữa.

Bí quyết viết content tri ân khách hàng thu hút

Tâm lý người viết đều mong bài viết của mình tạo được sự chú ý, mang đến giá trị cho người xem. Từ đó tạo sự ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nghiên cứu từ khóa cạnh tranh và lên ý tưởng chủ đề

Nguyên tắc đầu tiên, contenter phải nhớ “ Content có hay đến đâu mà không ai quan tâm thì cũng là một content chết”.

Nếu bạn viết một chủ đề đang hot trên mạng xã hội. Nhưng nếu nội dung rộng, lan man không chú trọng vấn đề khách cần biết, thì bài viết hoàn toàn không thu hút.

Một vài công cụ hỗ trợ bạn thực hiện việc tìm kiếm từ khóa cạnh tranh và lên ý tưởng nội dung bài viết rất được quan tâm hiện nay như: keywordtool.io, ahrefs, ads.google.com,…

Bạn có thể gia nhập vào các trang MXH, diễn đàn content, hội nhóm… để sưu tập content cho mình.

Chất lượng và độ dài nội dung

Chất lượng bài viết ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên Google. Google thiết lập các thuật toán như Panda, penguin,… với mục đích phân tích và đánh giá nội dung bài của bạn. Khi nội dung ngắn, không tâm huyết, không có sự đầu tư luôn bị xếp hạng thấp và ngược lại.

Nội dung bài viết không quá ngắn, nhưng đừng quá dài. Phải đảm bảo khoảng 70% nội dung bài viết hữu ích có độ dài trên 1000 từ. Hãy viết nội dung có giá trị, nó sẽ tự nhiên lên top 1.

Kết luận

Trên đây là một số cách viết content tri ân khách hàng mà MarketingVN muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình những content phù hợp để thể hiện sự chuyên nghiệp nhất trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *