Chiến lược marketing của OMO: Bước đi khôn ngoan cho ngành FMCG Việt Nam

Chiến lược marketing của OMO

Chiến lược marketing của OMO đã góp phần giúp thương hiệu này đi vào tiềm thức của người tiêu dùng và công chúng mỗi khi nhắc tới bột giặt. Với những chiến lược “khôn ngoan” của mình từ khi bước chân vào thị trường Việt nam, OMO hiện nay đã vươn lên trở thành thương hiệu bột giặt được tin dùng nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng quan về thương hiệu OMO

Thương hiệu OMO là sản phẩm chủ lực của công ty đa quốc gia Unilever. Unilever đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 1995 và đến nay đã phủ sóng hầu hết các ngành hàng. Một số sản phẩm nổi tiếng của Unilever như: Ôm, Sunsilk, Dove, Pond’s, Close-up, Lipton, Knorr…

Chiến lược marketing của OMO
Chiến lược marketing của OMO

Thương hiệu bột giặt dẫn đầu Việt Nam – OMO đã chiếm lĩnh được 70% thị trường bột giặt Việt Nam. Sản phẩm của OMO đa dạng phong phú giá thành phù hợp với mọi gia đình có thể giặt trắng, giặt sạch, tẩy vết bẩn nhanh…Thị phần bột giặt OMO của nước ta chiếm khá cao được người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng và mẫu mã. Để đạt những thành tựu như vậy không thể thiếu chiến lược marketing của OMO

Khách hàng mục tiêu của OMO

OMO là thương hiệu quốc dân có tệp khách hàng rộng. Có thể xác định nhóm khách hàng mục tiêu của OMO là phụ nữ từ 22-45 tuổi sống tại các thành phố, thị xã và thị trấn quan tâm đến chăm sóc gia đình, nuôi dạy con.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của Nike: Sự huy hoàng của thương hiệu triệu đô

Chiến lược marketing của OMO

Chiến lược 4P của OMO đã được thực hiện ra sao để chiếm được thị phần lớn về bột giặt Việt Nam ngày nay.

Chiến lược sản phẩm

Đối với chiến lược marketing về sản phẩm của OMO có thể thấy thương hiệu tập trung vào công dụng nổi bật của sản phẩm là “trắng và sáng”. Chính yếu tố này đã định hình trong tiềm thức người tiêu dùng là một sản phẩm bột giặt tốt có khả năng tẩy sáng vượt trội.

Chiến lược sản phẩm của OMO

OMO chú trọng sản xuất bột giặt với dây chuyền công nghệ hiện đại, tính năng tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu và làm trắng sáng.

Bao bì của sản phẩm là màu đỏ nổi bật, rực rỡ và bắt mắt. Bao bì ngày càng cải thiện mang tính thẩm mỹ cao hơn cho người dùng và có thể bảo quản tốt nhất qua thời gian và không gian.

Chiến lược giá của Omo

Giá là yếu tố không kém phần quan trọng. Omo sử dụng chiến lược giá thâm nhập thị trường. Thương hiệu vẫn giữ giá bán trong vòng 5 năm và chất lượng không thay đổi dù thị trường bão giá.

Omo đã từng bước phát triển đa dạng các dòng sản phẩm với mức giá khác nhau còn cao hơn mức giá với đối thủ những vẫn giữ chân được khách hàng.

Chiến lược phân phối của Omo

Omo là thương hiệu thuộc ngành FMCG vì vậy luôn chú trọng đến việc phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng nhanh nhất và thuận tiện nhất. Từ khi mới du nhập và Việt Nam, Unilever đã nhanh chóng tận dụng hệ thống kênh bán hàng: siêu thị, tạp hóa, chợ đầu mối… OMO xuất hiện khắp cả nước từ thành thị tới nông thôn Việt Nam, xuất hiện ở hon 100.000 địa điểm.

Chiến lược xúc tiến

OMO áp dụng quảng cáo trên hầu hết các phương tiện truyền thông. OMO đã thực hiện chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời, đặc biệt chiến dịch quảng cáo bằng đèn LED về Hà Nội đầy sáng tạo.

Chiến lược xúc tiến của OMO

Trên các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook,…cũng áp dụng các chiến lược marketing về video viral của bột giặt OMO. Một số quảng cáo như: ngày tựu trường, ngày Tết đoàn viên,…thu hút hàng triệu lượt xem.

Ngoài ra, OMO cũng tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng như: tặng các phần quà hấp dẫn, tổ chức các chương trình quay trúng thưởng, áp dụng mã giảm giá…

Kết luận:

Như vậy, chiến lược marketing của OMO đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của ngành hàng tiêu dùng thiết yếu. Khách hàng không chỉ mua sản phẩm vì chất lượng của sản phẩm đó mà còn lựa chọn gắn bó với thương hiệu đem lại cho họ nhiều tình cảm nhất.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của Traveloka: Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á.

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *