3 mẫu content review sản phẩm thu hút người xem

Mau content review san pham

Một trong những keyword phổ biến luôn đòi hỏi người làm content phải tìm hiểu, cập nhật và nghiên cứu chính là review sản phẩm. Trong bài viết này, Marketing-VN sẽ chia sẻ đến bạn 3 mẫu content review sản phẩm hiệu quả và thu hút, giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Yếu tố nào giúp mẫu content review sản phẩm trở nên thu hút và ấn tượng?

Định hình chân dung tập khách hàng tiềm năng

Trước khi bắt đầu viết một bài review, bạn phải xác định rõ ràng đối tượng khách hàng của mình và điều mà họ thực sự cần ở sản phẩm của bạn. Nghề nghiệp, hành vi của người mua bạn nên nắm rõ qua những cuộc khảo sát. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng để dẫn dắt cảm hứng của họ tới điều họ đang mong muốn. Sau bước này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo những bài PR độc đáo cho sản phẩm, dịch vụ.

Tiêu đề thu hút người đọc

Khi bắt đầu sáng tạo nội dung, đặc biệt là đối với content trên nền tảng Facebook, người viết cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố này. Mở đầu bài viết là một tiêu đề hay và hấp dẫn chính là yếu tố thôi thúc người đọc đi sâu vào nội dung mà bạn truyền tải, chú ý quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang tiếp thị. Ngược lại, nội dung dù có hay đến đâu nhưng khởi đầu không ấn tượng, không đánh trúng tâm lý khách hàng thì họ sẽ nhanh chóng lướt qua và không đọc đến những nội dung sau đó.

Mẫu content review sản phẩm

Yếu tố nào giúp mẫu content review sản phẩm trở nên thu hút và ấn tượng? (Nguồn: Internet)

Giọng văn bài quảng cáo

Giọng điệu mà bạn sử dụng trong bài viết hướng về người mua tiềm năng là điều  vô cùng quan trọng. Nhờ vào yếu tố này, bạn sẽ tạo nên sự hứng thú và đáng tin cậy để người mua có thể phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh trong cùng phân khúc .

Lối mòn cũ sẽ mang đến nội dung sáo rỗng, truyền tải thông điệp sản phẩm khô khan, kém hấp dẫn. Bạn hãy để giọng điệu cũng như cách hành văn của bài viết biểu lộ sự ấn tượng đến người mua. Điều đó sẽ tạo nên lòng tin, sự hứng thú để kích thích người mua tìm hiểu về sản phẩm của bạn .

Vì vậy, khi, đăng tải nội dung, cần hãy chắc chắn rằng bạn đã xác lập đúng và rõ ràng giọng điệu xuyên suốt chuỗi bài viết để hình thành một nét riêng cho thương hiệu.  

  • Giọng điệu có thể sôi nổi, thân thiện hoặc dễ thương, tùy thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn tạo nên cho sản phẩm.     
  • Tạo nên câu chuyện chân thật nhằm tôn vinh sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn xóa bỏ khoảng cách, đưa cuộc trò chuyện đến gần hơn với khách hàng, đồng thời đúng ngữ điệu mà doanh nghiệp muốn xây dựng.

Liệt kê đầy đủ những lợi ích sản phẩm đem lại

Đa số những người sáng tạo nội dung thường nhầm tưởng điều mà người mua mong muốn là sản phẩm của bạn đã được sản xuất và đến tay người tiêu dùng như thế nào. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, điều mà họ thực sự quan tâm chính là sản phẩm của bạn mang đến những hiệu quả gì, có vai trò thế nào cho cuộc sống của họ. Vì vậy, trước khi bắt đầu sáng tạo nội dung, bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc liệt kê đầy đủ những quyền lợi và tiềm năng mà sản phẩm mang đến cho người dùng. 

Đầu tư vào hình ảnh, video trong bài viết

Bên cạnh yếu tố nội dung thu hút thì phần nhìn và phần nghe cũng góp phần tạo thiện cảm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn thế nữa, việc chèn thêm hình ảnh và video còn giúp tăng sự hứng thú, xúc cảm khiến người đọc dừng chân lâu hơn với bài viết của bạn .

>> Đọc thêm: Cách viết bài PR cho sản phẩm chi tiết và hấp dẫn nhất 2022

3 mẫu content review sản phẩm thu hút người xem

Mẫu content review sản phẩm ngành mỹ phẩm

Mẫu content review ngành mỹ phẩm

Link bài viết: https://www.facebook.com/loanhoang2212/posts/4851510681580584

Mẫu content review ngành FMCG

Mẫu content review ngành FMCG

Link bài viết: https://www.facebook.com/baothanh.bud/posts/10216663893229784

Mẫu content review ngành F&B

Mẫu content review ngành F&B

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/reviewdoan/posts/2529818910655814/

Kết luận

Hiện nay, nhu cầu quảng bá và tiếp thị sản phẩm của các thương hiệu là rất lớn, mở ra nhiều cơ hội cho những nhà sáng tạo nội dung nói chung và review sản phẩm nói riêng. Mong rằng với những chia sẻ của Marketing-VN về những mẫu content review sản phẩm trong bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích để bạn áp dụng trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Chiến lược ra mắt sản phẩm mới của Apple: “Thủ lĩnh” thị trường công nghệ

Rate this post

Author: thuytrang

Thuỳ Trang - với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, tham gia tích cực trong nhiều dự án quảng cáo và truyền thông cho các doanh nghiệp lớn, hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất đến bạn đọc. Được hình thành từ lòng đam mê và sự yêu thích về lĩnh vực marketing, chắc chắn rằng những chia sẻ của Thuỳ Trang về kinh nghiệm, chiến lược, những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Marketing sẽ là một hành trang giúp Marketers trẻ có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *