Cách viết bài PR cho sản phẩm chi tiết và hấp dẫn nhất 2022

cách viết bài PR cho sản phẩm

Bạn cần tham khảo cách viết bài PR cho sản phẩm để bán hàng hay để viral thương hiệu. Nhưng chưa biết phải viết theo bố cục như thế nào. Một bài PR chất lượng sẽ có nhiều lợi thế hơn đẻ cạnh tranh với đối thủ. Vậy cách viết bài PR cho sản phẩm như thế nào là chất lượng?

Cách viết bài PR cho sản phẩm hay và chất lượng

Một bài viết PR sản phẩm được xem là chất lượng yêu cầu phải đảm bảo các yếu tố như: cung cấp thông tin rõ ràng, có mở bài, thân bài và kết bài hợp lý,…Đây là cách viết bài PR cho sản phẩm hấp dẫn, chất lượng mà lại đảm bảo tối ưu có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

Cách viết bài PR cho sản phẩm hay và chất lượng
Cách viết bài PR cho sản phẩm hay và chất lượng

Tiêu đề bài PR cho sản phẩm

Ở phần tiêu đề của bài PR, bạn cần khéo léo để đặt từ khóa sản phẩm thêm yếu tố SEO một cách hợp lý và tự nhiên sao cho gây được ấn tượng với người đọc. Tiêu đề kích thích sự tò mò và gây chú ý sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm của người đọc và họ cảm thấy phải đọc bài viết của bạn.

Phần tiêu đề chỉ nên giới hạn trong khoảng 40 – 60 kí tự, tương đương từ 7 – 14 từ. Tiêu đề nên ngắn gọn và súc tích. Nên đặt tiêu đề bằng những câu hỏi hay câu cảm thán có sử dụng động từ hay tính từ có ý nghĩa nhấn mạnh.

Ví dụ: Bạn viết bài PR cho sản phẩm dưỡng da được chiết xuất từ dầu dừa bạn có thể đặt tiêu đề như sau: Dưỡng da với dầu dừa có thật sự đem lại hiệu quả như bạn mong chờ?

Phần mở bài

Ở phần mở bài này, bạn chỉ nên viết một đoạn ngắn khoảng 4 – 5 dòng. Một điều quan trọng là tên sản phẩm bạn cần PR đặt sao cho phù hợp trong ngữ cảnh của đoạn văn này.

Đoạn mở đầu nên thật súc tích và đầy đủ nội dung để giới thiệu tổng quan về vấn đề bạn muốn đề cập đến. Phần mở đầu này rất quan trọng vì nó chiếm đến 60% yếu tố quyết định xem người đọc ở lại với bạn hay thoát ra khỏi bài viết của bạn.

Thế nên, lời khuyên dành cho bạn ở phần mở bài, bạn hãy cung cấp cho người đọc lí do tại sao họ nên ở lại để đọc tiếp bài viết của bạn.

Phần thân bài

Đây chính là phần quan trọng giúp bạn cung cấp, giải thích được các công dụng, chức năng hay những lợi ích vượt trội kèm theo mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng.

Cách viết bài PR sản phẩm chuẩn ở phần này là bạn nên chia ra làm nhiều đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn chỉ nên dài khoảng 4 – 5 dòng và tên sản phẩm nên được xuất hiện lặp lại một cách tự nhiên trong mạch văn của bạn.

Đừng cố gắng nhét nội dung một cách miễn cưỡng người đọc sẽ rất phản cảm với cách làm như vậy và họ sẽ dễ dàng thoát trang của bạn.

Một lưu ý nữa, bài PR không phải là bài quảng cáo. Vậy nên, đừng nói quá sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Cách viết bài PR sản phẩm tốt nhất chính viết làm sao để lồng ghép sản phẩm của bạn một cách khéo léo để gây thiện cảm với người đọc.

Trong bài viết cần có hình ảnh sản phẩm bắt mắt hay dịch vụ . Hình ảnh phải rõ ràng, trung thực và kèm chú thích phía dưới để người đọc hiểu được điều bạn muốn truyền tải qua hình ảnh đính kèm.

Một bài PR hay và chất lượng sẽ mang đến cho người đọc nhiều thông tin bổ ích, gây được cảm tình mà không phải là quảng cáo một cách thái quá

Phần kết bài

Kết bài cần súc tích, ngắn gọn và khách quan. Hãy khéo léo đúc kết lại những lợi ích hoặc thông tin chính mà bạn muốn truyền tải để người đọc ghi nhớ. Hãy kết thúc bài bằng những câu văn truyền cảm hứng để khiến người đọc lưu lại được cảm xúc từ đó sẽ khiến quyết định tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá bài PR trên dân trí – Kênh thông tin điện tử hàng đầu Việt Nam

Công thức viết bài PR sản phẩm hiệu quả

Công thức 3s

Đây là công thức khá hiệu quả. Để có thể thực hiện cách viết bài PR sản phẩm cho doanh nghiệp theo công thức này, đòi hỏi bạn phải cứng tay và đã có sẵn kinh nghiệm viết lách.

Công thức viết bài PR sản phẩm hiệu quả
Công thức viết bài PR sản phẩm hiệu quả

3S là viết tắt của:

  • Star (Ngôi sao)
  • Story (Câu chuyện)
  • Solution (Giải pháp)

Để viết bài PR theo công thức 3s, trước tiên bạn phải hiểu:

Star: Bài Pr của bạn xoay quanh một đối tượng chính, đó có thể là nhân vật, dịch vụ, doanh nghiệp không nên “tham” quá nhiều “ngôi sao” khiến bài viết mất đi tính tập trung, dài dòng, khó hiểu.

Story: “Nhân vật” của bạn đã trải qua câu chuyện như thế nào? Hãy chọn lọc ra nội dung ấn tượng nhất của câu chuyện để đưa lên đầu tiên, “ngôi sao” của bạn sẽ theo đó mà tỏa sáng. Bạn có thể chia sẻ một case study về hành trình thương hiệu, start up một brand, một idea, một company.

Solution: Điều gì đưa sản phẩm trong bài viết của bạn đến đỉnh cao như ở thời điểm hiện tại? Hãy diễn tả nó một cách ly kỳ nhưng không kém phần chân thật để có thể khiến người đọc ấn tượng.

Công thức 4W

Nếu bạn cảm thấy công thức 3S khó có thể thực hiện thì 4W là một lựa chọn dễ thở hơn một chút. Nếu mới bắt đầu viết bài PR sản phẩm0, bạn có thể thử ngay với công thức này.

4W là viết tắt của:

What’s i have got for you?: Tôi có gì cho bạn

Công thức này có ưu điểm ở chỗ, ngay từ phần đầu tiên, nó đã giúp bạn xác định đối tượng trong bài viết. Sau đó chọn cách giới thiệu trực tiếp hay gián tiếp là tùy bạn. Hãy sử dụng văn phong và vốn từ của nó cho phù hợp với đặc tính của sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu trong bài PR để có được một bài viết hay nhất.

What it’s going to do for you?: Sản phẩm của tôi giúp bạn giải quyết vấn đề gì?

Đặt mình vào vị trí khách hàng để có thể khai thác insight của họ tốt nhất. Bằng cách đạt câu hỏi như:

– Nếu không có sản phẩm của bạn khách hàng phải đối diện với những vấn đề ra sao?

– Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết những khó khăn đó như thế nào?
– Những bằng chứng cho thấy sản phẩm của bạn đã giúp tệp khách hàng trước đó ra sao?

Who I am? Tôi là ai mà bạn phải tin

Đây là bước quan trọng để xây dựng lòng tin với khách hàng và rất hiệu quả với kế hoạch PR sản phẩm thúc đẩy doanh số.
Bạn có thể đưa ra những bằng chứng chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình bằng những thông tin quan trọng như:
– Các chứng nhận về sản phẩm: chứng nhận chất lượng sản phẩm, giải thưởng,…
– Đánh giá từ cộng đồng: khách hàng đã từng sử dụng hoặc những KOL có sức ảnh hưởng…
– Ưu đãi sản phẩm: Chế độ bảo hành, chương trình giảm giá…

What you need to do next?: Bạn cần làm gì tiếp theo?

Bạn nên khéo léo khơi gợi lòng tin từ phía khách hàng, thúc đẩy khát khao mua sản phẩm của họ. Bạn có thể sử dụng các call to action, nhưng chú ý là hãy đưa nó vào bài viết thật tự nhiên.

Công thức là vậy, tuy nhiên vẫn nên tạo ra cách viết bài PR cho sản phẩm riêng của mình, sáng tạo và không rập khuôn

Một số mẫu bài PR sản phẩm hay

Bài PR mẫu về lĩnh vực nhà hàng

Bài PR mẫu về lĩnh vực nhà hàng
Bài PR mẫu về lĩnh vực nhà hàng

Một bức thư bí mật gửi đến người chồng hoàn hảo từ Giorgio

Giám đốc lãng mạn Giorgio của nhà hàng Ý Grotto.

“Cô ấy có thể chờ đợi… mong chờ… những điều cô ấy có thể không bao giờ có… Nhưng trong khi cô ấy chờ đợi, hãy thử một chút ngọt ngào…”

Ngày 16 tháng 4

Gửi các Quý ông chồng,

Phụ nữ hoàn toàn khác so với chúng ta. (Thực sự khác biệt! ). Người vợ yêu CỦA BẠN cần, muốn và xứng đáng được QUAN TÂM ĐẶC BIỆT, và có thể bạn nên thực hiện điều đó thường xuyên hơn mức bạn nghĩ.

Bạn đang bận rộn. Bù đầu với công việc. Hay tệ hơn là bạn phải xử lý công việc tại văn phòng suốt cả ngày. Quá mệt mỏi. Ai mà có thời gian hay năng lượng để nghĩ về “lãng mạn” chứ? (Hai phần ba của tất cả các cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị và một trong những lý do ly hôn của phụ nữ là: “Đơn giản là anh ta không khiến tôi cảm thấy mình được quan tâm đúng mức nữa.”)

Và dành cho bạn, bạn của tôi, tôi đã có một GIẢI PHÁP!

Với lá thư này, bạn được hưởng một buổi tối quyến rũ cùng những sáng tạo của Giorgio. Giám đốc Lãng mạnh Chính thức!

Khi bạn và một nửa rất-quan-trọng còn lại đến với nhà hàng của Giorgio, bạn sẽ được mời vào phòng ăn đặc biệt được thắp sáng bằng nến, cùng ngọn lửa đang bập bùng trong lò sưởi… với cảnh hoàng hôn hoặc màn đêm đầy sao trên bến cảng! (Khi bạn đặt bàn, tôi sẽ ĐẢM BẢO bạn sẽ có bàn gần lò sưởi hoặc cạnh cửa sổ!)

Trong không gian yên tĩnh và thân mật này, sẽ KHÔNG còn vướng bận gia đình, KHÔNG CÓ LŨ TRẺ, KHÔNG bị gián đoạn… Âm nhạc khiến tâm trạng bình lặng. Một môi trường yên ắng. Một nơi trú ẩn khỏi sự hối hả, nhộn nhịp, tiếng ồn, và sự xô bồ và vội vã của thế giới thực.

Trên bàn, trong một bình pha lê, sẽ là một nụ hồng đỏ phủ sương tươi, dành cho người phụ nữ của bạn. (Cô ấy có thể mang cả chiếc bình và bông hoa về nhà.)

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một bình rượu vang đỏ hoặc trắng tuyệt vời của Ý, tùy lựa chọn của bạn – Giorgio đảm bảo hương vị tuyệt vời của chúng! Kèm theo đó là bánh mì bơ tỏi nóng hổi, mì nui đậm chất Ý.

Trong bữa ăn tối, cả hai bạn đều có thể cảm nhận tất cả sự NGỌT NGÀO nếu bạn chọn món đặc biệt của chúng tôi, với miếng thịt bê tan trong miệng kết hợp cùng mì ống xoăn lọn như tóc thiên thần, kèm nước sốt Pesto ngon không tả nổi… hoặc bạn có thể lựa chọn trong năm món khai vị tuyệt vời khác.

Bất kỳ sự lựa chọn nào từ các món tráng miệng của chúng tôi…

Cà phê…

Và cuối cùng là một chiếc hộp hình trái tim với bốn thỏi gelato socola tinh tế của Ý, để trao cho người phụ nữ của bạn, cùng một bó hoa!

Đó là một buổi tối để thưởng thức, để chìm đắm, để nhớ mãi. Liệu bạn có trở thành người hùng trong mắt nàng không? Có chứ – Giorgio ĐẢM BẢO điều đó.

Chúng tôi chỉ có thể phục vụ bữa tối Lãng mạn rất đặc biệt này cho mười hai cặp đôi trong mỗi buổi tối tới, vì vậy điều quan trọng là phải gọi điện và đặt chỗ càng sớm càng tốt. Hãy gặp tôi – Giorgio – từ giữa trưa đến khoảng 10h tối (hoặc ghé đến để ăn phần ăn trưa dành cho Doanh nhân). Chúng ta sẽ cùng nhau bàn bạc. Tôi là ác quỷ đẹp trai trong bộ tuxedo xanh thẫm trong phòng chờ.

Chúng tôi mong chờ lời đề nghị từ bạn – để giúp bạn làm nên điều kỳ diệu!

Giorgio.

Tái bút: Chi phí thì sao? MỌI THỨ, toàn bộ bữa tối lãng mạn cho hai người chính xác như tôi đã mô tả, chỉ là 59.95 đô la. Nếu muốn bạn có thể trả tiền trước với VISA, MasterCard, American Express, hay Carte Blanche và hoặc đơn giản chỉ là một tờ séc vào buổi tối mà bạn đến.

Bài PR mẫu bán máy tính cho doanh nghiệp (B2B)

Thân gửi những người ghét máy tính,

BẠN GHÉT CHIẾT MÁY TÍNH CỦA MÌNH?

SỞ HỮU CHIẾC MÁY TÍNH KHÔNG THỂ THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN?

BẠN NGẠI PHẢI MUA MỘT CHIẾC MÁY TÍNH MỚI…

DÙ BIẾT RẰNG MÌNH ĐANG CẦN

BẠN ĐANG BỐI RỐI VÌ RẤT NHIỀU NHỮNG THÔNG TIN VỀ MÁY TÍNH?

Trong một nghiên cứu gần đây của Học viên Nghiên cứu Doanh nghiệp Nhỏ, thì có đến 74% trong số những chủ doanh nghiệp nhỏ đã từng mua máy tính trong 12 tháng gần đây đã cảm thấy rằng mình bị lừa gạt… họ bị lừa rằng những chiếc máy tính đó có thể thực hiện rất nhiều việc, rất dễ sử dụng, sẽ mang lại những sự trợ giúp hữu ích… Hơn 30% trong số họ nói rằng những chiếc máy tính đắt tiền hiện đang được các nhân viên đánh máy sử dụng, hoặc tệ hơn nữa là đang bị bỏ không trong góc.

Nếu bạn cũng thuộc nhóm những người đang cảm thấy chán nản và thất vọng đó, thì bạn đã và đang ném đi hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn đô la qua cửa sổ đấy! Đó có phải là một động thái kinh doanh thông minh không? Dĩ nhiên là không.

Bạn còn đang ngại ngần chưa “vi tính hóa” bản thân và công việc chỉ vì những rắc rối kể trên? Bạn nghĩ nếu cứ sống trong lo lắng thì có thể trở thành doanh nhân thành công không? Dĩ nhiên là không.

Chúng tôi có giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Chúng tôi là “GIẢI PHÁP MÁY TÍNH”, và sau đây là những thứ mà chúng tôi có thể đem lại cho bạn:

Chúng tôi sẽ luôn luôn giao tiếp với bạn bằng thứ ngôn ngữ gần gũi và thân thiện, không sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành hóc búa.

Chúng tôi sẽ phân tích một cách khách quan những nhu cầu của bạn, thực hiện tất cả lại từ đầu. Chúng tôi sẽ nói về những điều mà máy tính có thể làm cho bạn, cũng như những điều nó không thể làm.

Nếu bạn đã có các thiết bị máy tính và phần mềm, chúng tôi sẽ:

Đánh giá các hệ thống và phần mềm đó, giúp bạn hiểu được chúng thật nhanh chóng

Khiến chúng làm việc hiệu quả hơn, nếu có thể

Hướng dẫn nhân viên của bạn cách sử dụng chúng

Nếu chiếc máy tính này thật sự không phù hợp với bạn, chúng tôi sẽ “chiến đấu” đến cùng với người đã bán nó cho bạn, buộc họ phải hoàn trả, thay mới, hoặc sửa chữa.

Nếu cần, chúng tôi sẽ thay đổi hoặc cải tiến nó, với mức chi phí thấp nhất.

Nếu bạn chưa mua máy vi tính, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn… lựa chọn các thiết bị và phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúng tôi không phải là những người chăm chăm muốn bán máy tính và phần mềm, chúng tôi đứng về phía bạn!

Vậy tại sao bạn phải tiếp tục chịu đựng những chiếc máy tính kém hiệu quả, chịu đựng những nhân viên cau có, bực mình và chán nản? Hãy gọi điện cho GIẢI PHÁP MÁY TÍNH ngay hôm nay để được TƯ VẤN TRONG VÒNG 30 PHÚT, KHÔNG RÀNG BUỘC VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Bài PR mẫu về lĩnh vực thú cưng

Bài PR mẫu về lĩnh vực thú cưng
Bài PR mẫu về lĩnh vực thú cưng

SIÊU THỊ THỨC ĂN THÚ CƯNG

123 Phố Dog

Thành phố, Nhà nước, Zip

Khách hàng thân mến,

HÃY TIẾT KIỆM 50% DẦU GỘI CHỐNG KHUẨN

NGAY TRONG MÙA HÈ SẮP TỚI

Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của bạn, chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn! Hiện tại, nhờ một thỏa thuận đặc biệt với CÔNG TY SẢN PHẨM DOG CARE, chúng tôi có cơ hội tri ân trong một dịp rất đặc biệt, kịp thời dành cho bạn.

Cuốn brochure kèm theo sẽ giải thích đầy đủ cho DẦU GỘI SIÊU CHỐNG KHUẨN. Vì lợi ích của cún cưng và gia đình bạn, hãy sử dụng sản phẩm này trước khi mùa hè – mùa của vi khuẩn – bắt đầu, chỉ trong vài tuần nữa thôi. Ngay bây giờ, bạn có thể có được một chai dầu gội nửa lít và một chiếc áo cún với giá chỉ còn một nửa… giúp bạn tiết kiệm tới 9.95 đô la!… bạn chỉ phải trả 9.95 đô la. Bạn cũng có thể đặt hàng qua thư hoặc điện thoại, và sử dụng Visa hay MasterCard nếu muốn. Chúng tôi sẽ sắp xếp riêng các sản phẩm của bạn tại cửa hàng hoặc chuyển phát tới tận nơi, hoàn toàn miễn phí!

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay tại 258-DOGG!

Siêu thị thức ăn thú cưng – người bạn thân thiết!

Trên đây là cách viết bài PR cho sản phẩm hấp dẫn và chi tiết nhất bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong công việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá bài PR trên aFamily – kênh thông tin về gia đình, phụ nữ hàng đầu

Rate this post
Tagged

Author: Linh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *