9+ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo để đạt được thành công

Quảng cáo thương hiệu luôn là mối quan tâm hàng đầu và xuyên suốt trong quá trình tồn tại, phát triển của các doanh nghiệp. Để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, các marketer cần đầu tư thực hiện các hoạt động quảng cáo. Cùng MarketingVN tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm được top 9+ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là gì?

Giới thiệu một thương hiệu

Các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ nên thực hiện quảng cáo để xây dựng thương hiệu với khách hàng. Đây là mục tiêu để quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp mới nổi giúp tăng nhận diện thương hiệu. Lợi ích của việc giới thiệu một thương hiệu:

Nhận diện thương hiệu thường được tính theo tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: nếu 1.000 người trong số 10.000 người trên thị trường có thể xác định thương hiệu của bạn, nhận thức về thương hiệu của bạn là 10%.

Các mẫu quảng cáo thương hiệu sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng khiến họ tin tưởng và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ nghĩ về thương hiệu của bạn trước tiên khi họ sẵn sàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Do đó, các công ty thường quảng cáo thương hiệu và sự hiện diện của họ trên thị trường thay vì tiếp thị một sản phẩm riêng lẻ.

Giới thiệu một thương hiệu
Giới thiệu một thương hiệu

Thu hút khách hàng hoặc chuyển đổi thương hiệu

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo tiếp theo là thú hút nhiều khách hàng hơn. Tăng tỷ lệ người biết đến và lựa chọn thương hiệu từ đó thúc đẩy các mục tiêu về doanh số, chuyển đổi thương hiệu…

Các mẫu quảng cáo ấn tượng có thể tạo ra một thông điệp mạnh mẽ khiến khách hàng chuyển đổi từ thương hiệu cũ sang thương hiệu mới.

Ví dụ: Nokia đã từng là thương hiệu điện thoại lớn tưởng chừng không thể lật đổ. Tuy nhiên, do không chịu thay đổi công nghệ nên Nokia đã bị các hãng điện thoại Android khác “chiếm lấy” khách hàng, khiến khách hàng trung thành chuyển đổi thương hiệu.

Khác biệt và tạo ra giá trị

Khác biệt nổi bật nào của bạn có thể phân biệt với đối thủ?

Doanh nghiệp cần biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình so với đối thủ khác. Sau đó, dựa trên sự khác biệt và điểm mạnh của thương hiệu để tạo ra giá trị cho cả người dùng và doanh nghiệp.

Mục tiêu của quảng cáo thương hiệu giúp khách hàng biết được sự khác biệt của doanh nghiệp, từ đó giúp định vị thương hiệu dễ dàng hơn.

Coca cola, Amazon là một số thương hiệu đã tạo ra sự khác biệt và giá trị trong các chiến dịch quảng cáo của họ. Không chỉ nhấn mạnh vào lợi ích các quảng cáo còn thể hiện sự trải nghiệm, phong cách sống…Từ đó thương hiệu luôn giữ vững được thị phần trong suốt nhiều năm liền.

Xây dựng thương hiệu

Việc quảng cáo thương hiệu liên tục, cung cấp các sản phẩm chất lượng và thực hiện đúng như cam kết đã đưa ra thì tự động giá trị của thương hiệu sẽ được xây dựng và tăng lên.

Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

Định vị sản phẩm và thương hiệu

Định vị thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng là vô cùng quan trọng trong quảng cáo thương hiệu. Đây là một trong những mục tiêu của chiến dịch quảng cáo thương hiệu quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Những sản phẩm cao cấp nên hướng tới giá trị cảm xúc và sự khác biệt. Sản phẩm tập trung vào khách hàng phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ thì nên chú trọng vào:

  • Tính năng
  • Mẫu mã
  • Lợi ích
  • Giá thành…

Khi đã định vị được thương hiệu thì quảng cáo sẽ tập trung hơn vào nhóm khách hàng đó mà không thất bại.

Tăng doanh số bán hàng

Sau khi quảng bá thương hiệu hiệu quả sẽ mang lại doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chiến dịch không phù hợp hoặc đối tượng không được xác định đúng thì quảng cáo thương hiệu có thể thất bại.

Mục tiêu tăng lợi nhuận

Với giá trị được truyền đạt, thương hiệu được phân biệt cũng như doanh số được tăng lên, quảng cáo thương hiệu có thể đóng góp rất nhiều vào việc tăng lợi nhuận.

Các doanh nghiệp biết rằng: quảng cáo không bao giờ nên được xem là một chi phí hoặc trách nhiệm bắt buộc. Trên thực tế, đó là một khoản đầu tư mang lại vô vàn lợi ích và tiềm năng.

Tạo mong muốn mua hàng trong tương lai

Khi đã định vị được thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng thì họ sẽ nhớ đến thương hiệu đó đầu tiên khi phát sinh nhu cầu mua sắm. Thậm chí khách hàng còn có mong muốn sở hữu sản phẩm ngay cả khi họ không cần nó.

Sáng tạo mong muốn như vậy là một hiệu ứng của quảng cáo. Họ xây dựng thương hiệu và người hâm mộ theo thời gian

Kêu gọi hành động

Một trong những mục tiêu của chiến dịch quảng cáo thương hiệu phổ biến trên nền tảng kỹ thuật số là nhận được lời kêu gọi hành động. Các thương hiệu đầu tư vào quảng cáo banner, liên kết quảng cáo… để thúc đẩy khách hàng tiềm năng của họ hành động.

Hành động này có thể là điền vào biểu mẫu Email, nhấp vào liên kết, xem video, đưa ra khảo sát,liên hệ trực tiếp….

Coca cola đã từng thực hiện một chiến dịch quảng cáo rất thú vị. Thay vì in tên hãng lên chai như thường thấy, họ đã in khoảng 250 cái tên phổ biến nhất. Khách hàng được khuyến khích thiết kế vỏ lon, vỏ chai theo sở thích trên trang web và chia sẻ lên tài khoản xã hội của họ với hashtag.

Chiến dịch ngay lập tức thu hút hành động lập tức của 125.000 người, lượng traffic tăng 87% và vô vàn khách hàng mua sản phẩm có tên mình hoặc người thân.

Kết luận

Bằng cách xem xét mục tiêu của chiến dịch quảng cáo thương hiệu, doanh nghiệp, công ty có thể đưa ra những quảng cáo phù hợp nhất. Quảng cáo thương hiệu chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp sản phẩm đi sâu vào tâm trí những khách hàng cũ và tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

>>> Xem thêm: Cách viết bài PR cho sản phẩm chi tiết và hấp dẫn nhất 2022

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *