Các cách tải nhạc bản quyền trên youtube là gì? 5 trang web tải nhạc làm youtube không bản quyền

cách tải nhạc bản quyền trên youtube

Nếu bạn từng đăng các bản nhạc, video lên các trang mạng xã hội đều biết bản quyền âm nhạc là rất khắt khe. Sau khi bị bản quyền video của bạn có thể bị tắt tiếng không hiển thị trên youtube hoặc có thể vẫn được phát nhưng không được bật kiếm tiền. Vậy, làm thế nào để không bị bản quyền nhạc, các cách tải nhạc bản quyền trên youtube là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết của MarketingVN nhé!

Hiểu về bản quyền âm nhạc là gì?

Bản quyền là một hình thức của luật sở hữu trí tuệ giúp bảo vệ các tác phẩm nguyên gốc có quyền tác giả. Bản quyền giúp xác định ai có thể sử dụng bản nhạc do bạn hoặc người khác sáng tác, đồng thời xác định cách bạn kiếm tiền từ nhạc của mình trên và ngoài YouTube.

Một tác phẩm âm nhạc được bạn đầu tư nhiều công sức vào việc sáng tác, ghi âm và trình diễn để người hâm mộ thưởng thức. Bản quyền có thể không phải là vấn đề bạn cần hướng đến nhưng bạn nên biết và hiểu rõ ý nghĩa của bản quyền đối với bạn.

Bản quyền âm nhạc là gì?
Bản quyền âm nhạc là gì?

Trong âm nhạc, có 2 loại bản quyền chính là:

Bản ghi âm là nội dung ghi lại âm thanh thực, phòng thu âm hay bất kì nơi nào. Loại bản quyền này có thể do nghệ sĩ biểu diễn và nhà sản xuất âm nhạc hoặc kỹ sư thu âm cùng sở hữu.

Bản sáng tác nhạc là nội dung bao gồm bản nhạc và lời bài hát, có thể được viết trên giấy hay được ghi lại bằng thiết bị điện tử. Loại bản quyền này có thể thuộc về một hoặc nhiều nghệ sĩ soạn nhạc và nghệ sĩ viết lời.

Trong hầu hết các thỏa thuận ghi âm, các hãng nhạc thường sở hữu quyền “làm chủ” bản ghi âm. Nhờ vậy, họ có quyền phân phối nhạc và nhận doanh thu thay cho Nghệ sĩ của mình.

Ngoài ra, quyền sở hữu bản sáng tác nhạc thường được cấp cho công ty xuất bản đảm nhiệm công việc quản trị và thanh toán phí tác quyền đã thống nhất cho nhạc sĩ. Một bản sáng tác nhạc có thể liên kết với nhiều bản ghi âm nếu có nhiều Nghệ sĩ ghi âm riêng cho cùng bài hát đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Digital media là gì? 3 loại digital media quen thuộc hiện nay

Cách tải nhạc bản quyền trên Youtube

Kho nhạc được cung cấp miễn phí trên Youtube

Đối với chèn nhạc trên Youtube thì cách tải nhạc bản quyền phổ biến nhất mà nhiều bạn vẫn hay sử dụng đó là truy cập vào kho nhạc không bản quyền của Youtube để lấy.

Bạn truy cập vào link này nha các bạn: https://www.youtube.com/audiolibrary/music

Kho nhạc miễn phí trên Facebook

Cũng tương như như Youtube, trên Facebook cũng có một kho nhạc miễn phí dành cho nhà sáng tạo Video, làm video…

Bạn có thể truy cập Studio nhạc không bản quyền của Facebook theo đường link bên dưới: : http://bit.ly/2I1cNj1

Sử dụng app Music Speed Changer

App này tương thích hầu hết với các giao diện, miễn phí và ít quảng cáo nên được nhiều bạn làm Youtube sử dụng.

Bước 1: Tải app Music Speed Changer

Bước 2: Sau khi tải App về, bạn truy cập vào App, lúc này sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới..

Bước 3: Lần đầu sử dụng chỗ khoanh đỏ sẽ trống, Pitch và Tempo sẽ đều mặc định là 0.

Chọn nhạc cần chỉnh. Để làm được điều này thì bạn hãy bấm vào biểu tượng file trên cùng => Sau đó chọn Use system picker

Bước 4: Sau đó chọn nhạc trong tệp điện thoại đã tải về của bạn.

Bước 5: Chỉnh nhạc bằng cách kéo thanh màu vàng

Chỉnh nhạc bằng cách kéo thanh màu vàng
Chỉnh nhạc bằng cách kéo thanh màu vàng

Bước 6: Lưu nhạc về máy nhấn vào biểu tượng Save

Kho nhạc miễn phí của BBC

Đây là cách tải nhạc bản quyền trên youtube được nhiều người tin dùng. Với một kho âm thanh khổng lồ mà BBC chia sẻ miễn phí cho người sử dụng. Hơn 16.000 bài nhạc miễn phí cho các anh em làm Youtube, Facebook.. tha hồ chọn lựa.

Bạn có thể truy cập tại đây: http://bbcsfx.acropolis.org.uk/

5 trang web tải nhạc làm youtube không bản quyền và an toàn

Ngoài các cách tải nhạc bản quyền trên Youtube và cảm thấy rằng tất cả có trong danh sách nhạc đó rất hạn chế về thể loại và không phù hợp với video của mình nhiều bản nhạc gây sự nhàm chán và không hay khi lòng vào video thì bạn hãy xem qua 5 gợi ý trang web trai nhạc làm youtube không bản quyền với âm thanh hay và an toàn cho video bạn làm ra.

Incompetech

  • Đây là một trong những trang web tải nhạc làm youtube không bản quyền hàng đầu
  • Dễ dàng tìm kiếm và lọc dễ dàng
  • Thư viện âm nhạc cỡ lớn dưới dạng tệp MP3
  • Thường xuyên cập nhật nhạc mới

HookSound

HookSound là một trang web âm nhạc độc quyền, cung cấp nhiều bản nhạc gốc được chọn từ khắp nơi trên thế giới. Hầu hết những người sáng tạo nội dung trực tuyến đang tìm kiếm âm nhạc hiện đại, độc đáo.

Trang web tải nhạc làm youtube không bản quyền
HookSound trang web tải nhạc làm youtube không bản quyền

Một trong những mục tiêu chính của trang web HookSound là tạo ra âm nhạc không chung chung mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. HookSound tạo ra những âm thanh riêng biệt mang bản chất của nó.

EnovoMusic

EnovoMusic cung cấp sản xuất âm nhạc không bị xâm phạm với giá cả phải chăng cho quảng cáo truyền hình trực tuyến & TV không giới hạn.

Tất cả các bài hát là âm nhạc miễn phí bản quyền và dễ dàng cấp phép cho sử dụng cá nhân và thương mại. Trang web này cung cấp một giải pháp tuyệt vời và nhanh chóng cho nhiều khách hàng từ các biên tập viên video tự do, YouTubers, các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn trên toàn thế giới.

EnovoMusic cung cấp sản xuất âm nhạc không bị xâm phạm
EnovoMusic cung cấp sản xuất âm nhạc không bị xâm phạm

Danosongs

  • Danosongs sở hữu nhiều các nhạc bản quyền miễn phí cho video, trò chơi, phim hoặc phương tiện khác hoặc sử dụng thương mại.
  • Luôn cập nhật miễn phí khi tôi thêm các bản nhạc mới vào trang web
  • Phối lại, chỉnh sửa, lặp và điều chỉnh nhạc
  • Sử dụng nhạc cho các dự án của khách hàng.

Foximusic

Foximusic cho phép bạn mua các bản nhạc để sử dụng trên cơ sở không giới hạn. Đây là một lựa chọn đơn giản cho những ai muốn kiếm tiền từ nội dung của họ trên YouTube, Facebook hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác. Foximusic sẽ cung cấp các điều khoản giấy phép nhạc nền miễn phí bản quyền tốt nhất cho bạn.

Foximusic cho phép bạn mua các bản nhạc để sử dụng trên cơ sở không giới hạn
Foximusic cho phép bạn mua các bản nhạc để sử dụng trên cơ sở không giới hạn

Kết luận:

Hiện tại, vấn đề nhạc bản quyền đang khá nhức nhối trên Youtube. Trên đây là các cách tải nhạc bản quyền trên youtube nhanh chóng nhưng vẫn mang hiệu quả cao. Đặc biệt là khi các bạn chỉ cần chỉnh nhạc mình yêu thích để chèn clip trên Facebook hay là Youtube.

>>> Có thể bạn quan tâm: Spotify là gì? Trợ lý âm nhạc tuyệt vời của thế giới

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *