Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả như thế nào?

Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Hashtag được thêm vào như các chiến dịch tiếp thị, truyền thông khi bán hàng trên Instagram, Twitter cực kì hiệu quả khi muốn lan truyền thông tin ra ngoài. Vậy, Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả như thế nào?

Hashtag là gì?

Hashtag là một chuỗi các ký tự đằng sau dấu thăng (#) là một công cụ phổ biến trên các trang mạng xã hội để tạo ngữ cảnh hoặc tóm tắt chủ đề nội dung các bài đăng tới người dùng mà không cần theo dõi hay thích trang của bạn.

Hashtag có thể tương tác được giúp người xem khám phá thêm các nội dung trong cùng một chủ đề. Khi sử dụng hashtag trên mạng xã hội không nên sử dụng quá nhiều từ đằng sau dấu # mà chỉ nên tạo các hasthtag ngắn gọn, viết hoa giữa các từ hoặc tách biệt bằng dấu “_” cho dễ đọc. Sử dụng kết hợp các hashtag chung để nội dung tiếp cận được với nhiều khán giả và các hashtag cụ thể sẽ giúp các bài viết trong cùng một chuỗi sự kiện. Hãy giới hạn số hashtag mà mình sử đụng để không khiến các bài đăng lộn xộn, không đáng tin cậy.

Hashtag là gì?
Hashtag là gì?

>>>Xem thêm : Tool Facebook là gì? Top 5 Tool Facebook Marketing mang lại hiệu quả

Tác dụng của Hashtag

Tăng tương tác với người theo dõi trên các nền tảng

Sử dụng hashtag tức là doanh nghiệp bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện với người dùng mạng xã hội về chủ đề phổ biến, tiếp cận và kết nối với người theo dõi cũng như những khách hàng mới có sở thích phù hợp với sản phẩm của thương hiệu.

Ví dụ hashtag #playinside được Nike Los Angeles sử dụng vào năm 2020 để tạo ra không gian cho người dùng chia sẻ câu chuyện tập thể dục tại nhà trong bối cảnh cách ly xã hội, sau đó thương hiệu đăng lại những câu chuyện nổi bật trên tài khoản chính thức.

Tăng độ nhận diện của người nổi tiếng hoặc thương hiệu

Hashtag sẽ giúp nội dung quảng cáo được tìm kiếm và lan tỏa trong cộng đồng. Ví dụ, hashtag #WetheNorth của đội bóng rổ Toronto Raptors là một trong những hashtag phổ biến tại Canada nửa đầu năm 2019 nhằm lan tỏa thông tin chiến thắng của đội trong mùa giải đó.

Tham gia vào các vấn đề xã hội

Một trong những các để giúp lan tỏa phong trào vận động trên mạng xã hội là sử dụng hashtag về vấn đề xã hội ấy, như #blacklivesmatter, #metoo…Thương hiệu cũng có thể tạo ra các hashtag của riêng mình về các phong trào để thể hiện sự ủng hộ của mình.

Tạo ngữ cảnh ngắn gọn cho bài đăng

Caption ngắn gọn thường mang lại hiệu quả cao hơn trên mạng xã hội. Với Twitter, một tweet chỉ có độ dài tối đa là 280 kí tự.

Ví dụ Nasa từng chúc mừng kỉ niệm 50 năm ngày chuyến bay Apollo 11 chở Neil Amstrong hạ cánh trên mặt trăng đồng thời tham gia vào ngày thế giới sử dụng Emoji chỉ trong 1 chiếc tweet ngắn gọn sử dụng hashtag #Apollo50th #worldemojiday.

Tạo ngữ cảnh ngắn gọn cho bài đăng

Đánh dấu nội dung được trả phí

Đối với những người ảnh hưởng và thương hiệu sử dụng các hashtag như #Ad #Tên thương hiệu,…sẽ giúp người dùng nhận biết yếu tố quảng cáo trong bài viết, thể hiện trách nhiệm của nhà sáng tạo và thương hiệu với người xem.

Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Hashtag là công cụ giúp thương hiệu tiếp cận với khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là cách sử dụng hashtag hiệu quả:

Nghiên cứu từ khóa hashtag

Bạn nên nghiên cứu Hashtag bằng cách phân tích từ khóa trước khi sử dụng cho chiến dịch. Bao gồm tần suất, số lượng bài post sử dụng hashtag đã chọn, các biến thể của từ khóa để xem hashtag nào được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thẻ # thịnh hành bằng cách sử dụng các công cụ phân tích Hashtag

Nghiên cứu từ khóa hashtag

Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch Marketing

Không cần bắt buộc sử dụng tên thương hiệu làm thẻ hashtag, mà có thể sử dụng từ khóa của chiến dịch đó. Ví dụ, Coca – Cola đã sử dụng Hashtag #ShareaCoke để kết nối với khách hàng trong chiến dịch lớn mang tên: “Share a Coke” – “Cùng chia sẻ Coca”.

Chiến dịch đã trở thành trào lưu với hàng ngàn hình ảnh chia sẻ gắn Hashtag này. Thành công này đã mang lại doanh thu tăng trưởng vượt bậc cho hãng và nhận lại nhiều phản hồi tích cực.

Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Bạn có thể sử dụng các Hashtag có chủ đề lễ hội, ngày đặc biệt trong năm cho thương hiệu của mình.

Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag thường gắn liền với các cuộc chơi Giveaways của nhãn hàng. Bao gồm tên thương hiệu, quà tặng hoặc giải thưởng.

Hợp tác với Influencers

Đây là hình thức thường được các doanh nghiệp sử dụng để hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu. Các Influencers sẽ giúp lan tỏa các hashtag của bên trên mạng xã hội nhanh hơn và người dùng có xu hướng tin tưởng nội dung từ họ hơn.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả. Hashtag là một tính năng thú vị và hữu ích cho các cá nhân và doanh nghiệp nếu biết cách tận dụng.

>>> Xem thêm: Cách viết bài PR cho sản phẩm chi tiết và hấp dẫn nhất 2022

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *