Technical skills là gì? Kỹ năng kỹ thuật đòi hỏi những gì?

Technical skills là gì

Nhà tuyển dụng tìm kiếm đầu tiên khi cầm CV ứng viên chính là skill set trong đó technical skill được đặc biệt quan tâm để họ xem xét độ phù hợp với công việc mà họ đang cần. bởi nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những ứng viên có kỹ thuật tốt, việc chọn lựa technical skills và sắp xếp chúng trong CV của bạn cũng có khả năng quyết định bạn có vượt qua vòng này không. Vậy Technical skills là gì? Kỹ năng kỹ thuật đòi hỏi những gì?

Technical skill là gì?

Technical skills là gì hay được dịch sang tiếng Việt là Kỹ năng kỹ thuật là gì? Đây là tài năng và chuyên môn cụ thể mà một số cá nhân sở hữu giúp họ thực hiện nhiệm vụ hoặc công việc nhất định như phân tích dữ liệu, thiết kế, quản lý dự án… Kỹ năng này khác với kỹ năng mềm.

Technical skill là gì?

Kỹ năng kỹ thuật là khả năng mà một cá nhân có được thông qua thực hành và học tập. Ví dụ, một cá nhân sở hữu khả năng cụ thể hay kỹ năng đặc biệt như kỹ năng mã hóa máy tính xuất sắc sẽ là một ứng cử viên đủ điều kiện cho một công ty máy tính hoặc công nghệ.

Technical skills (Kỹ năng kỹ thuật) là hoàn hảo để liệt kê trên phần kĩ năng của sơ yếu lý lich bơi vì nó làm nổi bật khả năng và điểm mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải tất cả kỹ năng kỹ thuật của nhà quản trị đều được liệt kê. Danh sách nên được điều chỉnh để phù hợp với công việc.

>>> Xem thêm: ASM là gì? Những nhiệm vụ và kỹ năng chính để trở thành ASM hoàn hảo

Tầm quan trọng của Technical skill là gì?

Ngành marketing đặc biệt là digital marketing là công việc xoay quanh dữ liệu. Sau khi đã hiểu Technical skills là gì thì nó có thực sự quan trọng. Sự chuyển đổi kỹ thuật số và sự bùng nổ của dữ liệu yêu cầu các marketer phải có kỹ năng về phân tích, đánh giá và đồng thời đưa ra các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. Thị trường dữ liệu tiếp thị toàn cầu dự kiến tăng 52.3 tỷ đô vào năm 2021 với gần 62% chuyên gia cao cấp trong ngành sử dụng giải pháp chia sẻ dữ liệu để hỗ trợ công việc liên quan đến tiếp thị và quảng cáo.

Những marketer có nhiều kỹ năng chuyên môn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các vị trí cấp cao cũng như kiếm được mức lương cao hơn. Theo cục thống kê Lao động Hoa Kỳ, các vị trí cấp cao như quản lý dự án, giám đốc điều hành marketing…ước tính kiếm được nhiều hơn 80.500USD mỗi năm so với các nhân viên marketing bình thường.

Kỹ năng kỹ thuật đòi hỏi những gì?

– Lập trình và mã hóa: Kỹ năng lập trình và mã hóa không chỉ dành cho các lập trình viên. Những kỹ năng kỹ thuật đặc biệt cần thiết cho nhân viên công nghệ thông tin, đội ngũ chăm sóc và người quản lý dự án cần hỗ trợ khách hàng điều phối dự án. Bất kể cử nhân công nghệ thông tin nào cũng sẽ có giá trị hơn đối với một nhà tuyển dụng ngay từ đầu nếu họ biết cách viết mã.

– Quản lý dự án: Khả năng điều phối nguồn tài nguyên hợp lý, con người và ngân sách hiệu quả là một trong những kỹ năng kỹ thuật tốt nhất mà bạn có thể có. Quản lý dự án làm việc trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, từ xây dựng đến thiết kế kỹ thuật. Một người quản lý dự án có trình độ có thể thực hiện các dự án hiệu quả hơn, sử dụng các nguồn lực hiệu quả và sắp xếp các nhóm phù hợp để hoàn thành công việc.

– Phân tích dữ liệu: Phân tích dữ liệu cung cấp cho doanh nghiệp thông tin quan trọng mà họ cần để giữ thị phần và xây dựng lợi thế cạnh tranh. Đây có thể là một nhiệm vụ phức tạp nhưng việc phân tích dữ liệu tốt có thể giúp hoạt động tiếp thị và bán hàng hiệu quả hơn, tăng cơ hội tạo doanh thu và hiệu quả hoạt động cao hơn.

Kỹ năng kỹ thuật đòi hỏi những gì?

– Bảo mật thông tin: Rò rỉ dữ liệu có thể tác động nặng nề đối với một doanh nghiệp từ việc kinh doanh thua lỗ đến thiệt hại không thể khắc phục đối với một thương hiệu. Vì thế, nhu cầu về các chuyên gia bảo mật kỹ thuật ngày càng tăng.

Các ví dụ về kỹ năng kỹ thuật

Lập trình

Khi muốn tìm kiếm một công việc mảng lập trình máy tính việc quan trọng là bạn phải biết làm nổi bật ngôn ngữ lập trình và những công nghệ mà bạn đã có kinh nghiệm trước đó. Hầu hết các tin tuyển dụng vị trí lập trình sẽ liệt kê ra ngôn ngữ mà công việc yêu cầu vì vậy bạn hãy làm nổi bật những kỹ năng kỹ thuật về lập trình của mình .

Digital marketing

Các vai digital marketing có thể bao gồm quản lý phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, SEO…bạn cần làm nổi bật chuyên môn của mình và thể hiện rằng mình là một marketer lành nghề với những kỹ năng digital marketing phù hợp cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một phần không thể thiếu để doanh nghiệp học hỏi và phát triển trong thị trường năng động. Nếu bạn đã tìm hiểu Technical skills là gì và biết nó phù hợp, bạn có thể trở thành một thành viên không thể thay thế trong công ty của mình.

Kỹ năng kỹ thuật khác

Bộ kỹ năng của bạn là duy nhất và năng lực mà bạn đã phát triển trong suốt sự nghiệp của mình sẽ phụ thuộc vào sở thích, giáo dục và những công việc trước đây. Khi viết CV, hãy tự nắm chắc rằng khả năng bản thân và những yêu cầu về ứng mà các công ty trong ngành đang tìm kiếm. Với CV định hướng tốt và kỹ năng kỹ thuật phù hợp bạn hoàn toàn có thể biến CV của mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Marcom là gì? Những công cụ thường được sử dụng trong Marcom

Trên đây, bạn đã hiểu được Technical skills là gì. Là một Marketer, bạn phải luôn trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng phù hợp với bản thân và công việc hiện tại. Dù ở bất kỳ vai trò nào, các nhà tuyển dụng đều muốn những ứng viên có các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc hiệu quả thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Rate this post

Author: Linh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *