Top 9 mẫu email marketing đẹp và miễn phí năm 2021

Mẫu email marketing đẹp, chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu email marketing đẹp mang lại hiệu quả rất lớn trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Nó thu hút khách hàng có click vào email của bạn hay không. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần biết cách thiết kế email marketing đẹp khi bắt tay vào quá trình tiếp cận số lượng lớn khách hàng trên công cụ quảng cáo này.

Mẫu Email Marketing đẹp, chuyên nghiệp cần có những tiêu chí gì?

Sự chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế Email Marketing được thể hiện thông qua nhiều yếu tố đó là:

Về bố cục

Có 2 bố cục bạn có thể thiết kế đó là theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tuy nhiên, hiện nay bố cục theo chiều dọc vẫn đang phổ biến nhất. Nội dung và hình ảnh của một Email Marketing nên được chia theo tỉ lệ phù hợp 60:40 hoặc 70:30. Đây là tỷ lệ vàng giúp email của bạn khi gửi đi sẽ tăng khả năng được chuyển vào hòm thư của người nhận. Nội dung kê gọi hành động (CTA) nên được thể hiện rõ ràng và hấp dẫn nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Mẫu email marketing đẹp, chuyên nghiệp
Mẫu email marketing đẹp, chuyên nghiệp

Đặc biệt, hãy lưu ý: Email marketing sẽ bị đưa vào spam nếu có chứa:

  • Email có quá nhiều hình ảnh hoặc hình ảnh có kích thước quá lớn. Email chỉ nên có duy nhất một hình ảnh lớn mà không có bất kỳ nội dung nào khác.
  • Tiêu đề mail, nội dung được in đậm, in nghiêng hay viết hoa quá nhiều .
  • Nội dung mail chứa nhiều đường link hoặc nhiều thành phần có định dạng HTML.
  • Có nhiều ký tự đặc biệt, ký tự thừa trong mail

Kích thước chuẩn của mẫu Email Marketing

Về chiều ngang, kích thước của Email Marketing nên ở mức 600px – 650px. Mặc dù bạn vẫn có khá nhiều lựa chọn khác, tuy nhiên, có nhiều ứng dụng khó hiển thị tốt những email với kích thước rộng hơn 650px.

Nếu email của bạn có kích thước rộng hơn mức chuẩn, khách hàng sẽ phải xoay ngang màn hình mới có thể xem hết nội dung email.

Mặt khác, các Email Marketing chuyên nghiệp sẽ không bị hạn chế chiều cao, tuy nhiên email càng dài càng khiến người đọc khó nắm bắt được nội dung thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

Kích thước chiều dài Email Marketing hiện nay khoảng 1500px đến 2000px. Độ dài này vừa đủ để bạn thể hiện các thông điệp của mình một cách súc tích, lại thuận tiện cho khách hàng cuộn đọc hết email.

Về font chữ trong mẫu Email Marketing

Font chữ cũng là một yếu tố quan trọng không kém so với nội dung email, bởi nếu font chữ khó nhìn gây bối rối cho người đọc thì dù nội dung email có hay đến mấy, người đọc vẫn khó có thể hiểu được trọn vẹn thông điệp bạn muốn nhắn gửi.

font chữ trong mẫu Email Marketing
Font chữ trong mẫu Email Marketing

Để Email Marketing trở nên chuyên nghiệp, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 font chữ.

Ưu tiên những phông chữ quen thuộc như Times New Roman, Arial, Tahoma, Verdana, Georgia,v.v.

Bên cạnh đó, kích thước chữ nên dao động trong khoảng từ 14 đến 16, không quá nhỏ khó nhìn rõ, cũng không quá to gây mất thẩm mỹ cho email.

Về khả năng tương thích với thiết bị di động

Hiện nay số lượng người dùng email trên điện thoại di động ngày càng đông đảo. Vì vậy, Email Marketing của bạn không phải chỉ cần hiển thị tốt trên máy tính. Muốn khắc phục vấn đề này, trước khi gửi email bạn đừng bỏ qua bước kiểm tra, xem trước trên nhiều ứng dụng và thiết bị.

Thêm vào đó, hãy đính kèm những dòng nhắc nhở khách hàng xem trên trình duyệt nếu xảy ra trường hợp Email Marketing không thể hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Gợi ý 3 loại email marketing mẫu

Email Newsletters

Email Newsletters là một dạng của Email Marketing dùng để gửi thông tin giới thiệu sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và phát triển kinh doanh.

Lý do doanh nghiệp cần phải sử dụng Email Newsletters:

  • Luôn tạo được sự chuyên nghiệp, hấp dẫn đối với khách hàng
  • Giúp bạn quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả
  • Duy trì ổn định uy tín của bạn
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên
  • Giao diện Email đa dạng, đẹp và phù hợp cho từng đối tượng khách hàng

Transactional Emails

Transactional Emails còn gọi là Email giao dịch: được gửi nhằm tạo điều kiện giao dịch được thỏa thuận giữa người gửi và người nhận.

Emails giao dịch được sử dụng như một biên lai email, hóa đơn, báo cáo thanh toán, xác nhận đơn đặt hàng,…chính vì vậy mà nó là thứ mà khách hàng mong đợi và đó cũng là lý do giải thích tại sao tỷ lệ mở và click loại email này nhiều hơn gấp 8 lần so với các email marketing khác.

Behavioral Emails

Behavioral Emails là Email Marketing tự động được kích hoạt bởi sự tương tác của khách hàng với trang web, sản phẩm hoặc ứng dụng của doanh nghiệp.

Đơn giản là bạn chỉ cần xác định được những gì hành vi mua của khách hàng mà gửi email phù hợp và biến giai đoạn này thành: cá nhân hoá.

Chúng ta phải suy nghĩ về hành vi và mong muốn của khách hàng để mua. Nó không phải về công ty hoặc nhân khẩu học của họ, đó là về nơi họ đang có trong chu kỳ mua. – John Watton, Silverpop.

Xem thêm>>>

Tổng hợp 9 mẫu email marketing đẹp năm 2021

1. Mẫu email marketing đẹp cho lĩnh vực nội thất

Dưới đây là một mẫu email marketing đẹp và chuyên nghiệp dành cho ngành nội thất. Với màu sắc nhẹ nhàng, mẫu email tập trung ánh nhìn của người đọc cho các sản phẩm nội thất.

Mẫu email sử dụng màu sắc tương phản (màu đỏ) để truyền tải màu sắc thương hiệu, đồng thời nhấn mạnh các yếu tố quan trọng (thời hạn khuyến mãi. giảm giá, call-to-action.

Mẫu email nội thất đẹp
Mẫu email nội thất đẹp

2. Mẫu email marketing du lịch

Dưới đây là một mẫu email marketing đẹp mắt dành cho lĩnh vực du lịch. Phần mở đầu email là chủ đề email – Fall Journey (Hành trình mùa thu), dòng mô tả & call-to-action. Tất cả đều rất ngắn gọn, với ý đồ dành không gian cho hình ảnh du lịch kích thước lớn, hấp dẫn người đọc. Tương tự, phần bên dưới email này cũng có ít ký tự & tập trung ánh nhìn của người đọc cho các hình ảnh du lịch hấp dẫn.

Mẫu email du lịch đẹp, miễn phí
Mẫu email du lịch đẹp, miễn phí

Bên cạnh đó, mẫu email có tông màu chủ đạo là cam, hoàn toàn phù hợp để truyền tải một chuyến đi mùa thu đầy lãng mạn, lôi cuốn.

3. Mẫu email marketing thời trang

Đối với ngành thời trang, hình ảnh nói chung & các mẫu thiết kế email rất quan trọng để giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng.  Với bố cục đơn giản, ký tự chắt lọc, mẫu email của H&M chủ yếu truyền tải thông điệp qua hình ảnh mẫu thời trang ấn tượng với tông màu đồng điệu chủ đạo – đen trắng.

Ngoài ra, H&M để menu ở đầu và cả chân email kèm với các nút mạng xã hội để tiện cho các khách hàng muốn ghé thăm cửa hàng/ khám phá thêm sản phẩm khác.

4. Mẫu email marketing nhà hàng

Với các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực nhà hàng, dưới đây là một mẫu email marketing lý tưởng để tham khảo. Với bố cục đơn giản & rõ ràng, mẫu email nhà hàng này giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được thông tin giới thiệu về bữa sáng & bữa chính mà nhà hàng phục vụ, chỉ với một cái lướt nhanh.

Mẫu email nhà hàng đẹp 2021
Mẫu email nhà hàng đẹp 2021

Bên cạnh đó, mẫu email sử dụng màu sắc đồng điệu trong tông màu vàng – trong tất cả các hình ảnh, tương phản với màu đen của banner & text.

5. Mẫu email marketing bất động sản

Đối với ngành bất động sản, xây dựng thương hiệu rất quan trọng. KBố cục của email bất động sản cần hợp lý, với các tông màu khác nhau cho các phần nội dung khác nhau giúp phân tầng thông tin cho người đọc. Ngay phần đầu, hình ảnh & thông tin người tư vấn được đề rõ, giúp khách hàng ghi nhớ bạn & thấy rõ sự chuyên nghiệp của bạn.

6. Email Marketing dành cho ngân hàng

Khác với bất động sản hay du lịch, ngành ngân hàng thường sử dụng Email Marketing để chăm sóc khách hàng và cập nhật thông tin. Khi thiết kế email, các ngân hàng chủ yếu đầu tư vào nội dung với những hình ảnh được thiết kế đơn giản.

Email Marketing dành cho ngân hàng
Email Marketing dành cho ngân hàng

7. Email Marketing ngành giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục, chủ yếu là các mẫu email gửi từ các trung tâm đào tạo, học nghề,… Ví dụ, một trung tâm Anh ngữ sẽ sử dụng Email Marketing để gửi tài liệu đào tạo đến người nhận. Kỳ thi IELTS kèm theo các khóa học để thúc đẩy người nhận đăng ký.

8. Email Marketing dành cho tin tức

Với mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có những thông tin khác nhau. Để thực hiện tiếp thị qua email tin tức hiệu quả, việc nắm bắt tốt xu hướng là vô cùng quan trọng.

9. Email Marketing dành cho Gym, Fitness, Yoga

Đối với nhóm khách hàng tiềm năng, bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung phù hợp như: cách để giảm cân tại nhà, hướng dẫn tập thể dục tại nhà, chế độ ăn uống healthy giữ dáng …

Đối với nhóm khách hàng đang phân vân sử dụng dịch vụ, bạn nên chú ý đến vấn đề cạnh tranh về giá. Còn với nhóm khách hàng thân thiết, tập trung vào các dịch vụ cao cấp, cho khách hàng dùng thử và trải nghiệm.

Trên đây là tổng hợp 9 mẫu Email Marketing đẹp, chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng bài viết hữu ích đối với hoạt động Email Marketing của bạn. Các bạn có thể đọc thêm về bài viết về Marketing tại MarketingVN

Xem thêm>>>Marketing trực tiếp là gì? Các công cụ marketing trực tiếp phổ biến

Author: Trang Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *