[Bật mí] Các phương pháp Marketing Online hiệu quả hiện nay

marketing online là gì

Các phương pháp Marketing Online hiệu quả hiện nay là một phần không thể thiếu trong công việc hay học tập của con người hiện nay. Vậy bạn có biết các phương pháp Marketing Online hiệu quả là gì không ? Phân biệt giữa digital marketing và online marketing như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Marketing online là gì?

Vậy, Marketing online là gì? Marketing online là tận dụng Internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tới khách hàng tiềm năng. Các phương pháp marketing online bao gồm Website, email, social media, quảng cáo hiển thị hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Google AdWords …. Marketing Online với mục tiêu chính là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian để đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

marketing online là gì.  Các phương pháp Marketing Online
Marketing online là gì? Các phương pháp Marketing Online

Các phương pháp Marketing Online hiệu quả hiện nay

Nếu bạn đang hoặc có ý định áp dụng các phương pháp Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì có thể lựa chọn một trong các hình thức dưới đây:

Website Marketing

Website Marketing là bắt buộc, rất cần trong Marketing. Bạn cần có 1 webste riêng, trình bày thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ,….Đối với khách hàng đây chính là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet.

Bạn cũng có thể tự tạo website bằng WORDPRESS nếu chưa biết cách tạo website riêng hoặc sử dụng dịch vụ thuê những công ty thiết kế webiste có kinh nghiệm. Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn

Social Media Marketing

Social Media Marketing là thông qua việc truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… để tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Hiện nay, MXH ngày càng phổ biến và cần thiết với đa dạng nhân khẩu học. Vì vậy, Marketing trên social media hiện đang “hot” nhất hiện nay, hiệu quả đem lại về doanh thu và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp được đo lường trong thực tế hoạt động của mỗi doanh nghiệp.

Search Engine Optimization

Search Engine Optimization – còn được gọi là SEO – là quá trình tối ưu hóa các trang web và nội dung kỹ thuật để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, từ đó tối đa hóa số lượng khách truy cập vào một trang web cụ thể. SEO có hai dạng: On-page và Off-page.

Quy trình SEO
Quy trình SEO

Content Marketing

Content Marketing là nội dung, thông điệp mà khách hàng mục tiêu nhận được dưới nhiều hình thức như: chữ, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu, màu sắc,…

Tuy nhiên, không phải nội dung nào do doanh nghiệp sản xuất cũng là Content Marketing. Yếu tố Marketing được thể hiện ở việc lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm, nội dung phải:

Email

Email marketing hay còn gọi là thư điện tử, là một phương tiện trao đổi thông tin thông qua mạng Internet giữa các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop. Ngày nay, khi sử dụng email, người dùng có thể gửi và nhận bất cứ lúc nào chỉ cần đảm bảo kết nối Internet ổn định. Hệ thống thư điện tử sẽ tự động lưu trữ và hỗ trợ chuyển tiếp khi cần thiết.

Mặc dù tiếp thị qua email chưa phải là hình thức tiếp thị internet hấp dẫn nhất nhưng Email Marketing có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trung bình là 122% – cao hơn bốn lần so với các loại hình Marketing Online khác như Social Media và Paid Search.

Influencer Marketing

Influencer Marketing là một trong các hình thức marketing sử dụng những người có lượng theo dõi trực tuyến tương đối lớn để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường.

Ví dụ Influencer Marketing: OPPO đã sử dụng chiến dịch đại sứ thương hiệu với nhiều nghệ sĩ nối tiếng qua từng năm như: Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh,…và đạt được hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có chương trình affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Paid Advertising

Paid Advertising là một hình thức Marketing Online nơi các nhà quảng cáo trả tiền để hiển thị quảng cáo của họ trên các công cụ tìm kiếm và các nền tảng trực tuyến khác, chẳng hạn như Facebook, YouTube, LinkedIn và Instagram.

Hiện nay, Paid advertising thường được gọi là pay-per-click” or “PPC”-có nghĩa là nhà quảng cáo sẽ trả phí mỗi khi người dùng nhấp vào một trong những quảng cáo của họ.

Có nhiều nền tảng tính phí các nhà quảng cáo theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào KPI Marketing của họ, chẳng hạn như:

Cost-per-thousand-impressions (“cost-per-mille” hoặc “CPM”): có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí mỗi lần quảng cáo của bạn đã được xem 1.000 thời gian.

Cost-per-view (CPV): là bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt xem mà video của bạn nhận được.

Cost-per-action (CPA) (cost-per-acquisition): Có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí mỗi khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể hoặc chuyển đổi thành khách hàng.

Viral Marketing

Đây là một trong các hình thức marketing tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Phương pháp marketing online này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Những đánh giá tốt của các khách hàng trước góp phần mang thêm khách hàng mới về cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Đó cũng là lý do vì sao hình thức này ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng.

Xem thêm>>> Marketing Research là gì? Tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường

Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online

Đã từng ít nhiều có người nhầm lẫn giữa Online Marketing và Digital Marketing?

Thậm chí khá nhiều bạn bè xung quanh bạn làm trong ngành công nghệ tiếp thị quảng cáo đối lúc cũng phân vân là họ đang làm trong mảng Online Marketing (Tiếp thị trực tuyến) và Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Và bạn cũng chưa hiểu rõ Digital Marketing và Online Marketing là gì.

Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và những nhầm lẫn trên.

phân biệt giữa digital marketing và online marketing
phân biệt giữa digital marketing và online marketing

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung được về marketing online là gì, các phương pháp Marketing Online hiệu quả, cũng như thấy được sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing. Hiểu thêm về Marketing chúng ta sẽ không bị bỏ lại trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện này. Bởi ưu điểm của Marketing Online có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà kinh doanh.

Xem thêm>>> Digital Marketing là làm gì? Khác nhau giữa Digital & marketing truyền thống

Author: Trang Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *