Thông điệp quảng cáo là gì? Cách xây dựng thông điệp hiệu quả

thông điệp quảng cáo là gì

Một sản phẩm, thương hiệu muốn thành công tiếp cận được nhiều người biết đến không thể thiếu quảng cáo. Vì vậy, trong quá trình đó không thể thiếu được thông điệp quảng cáo. Có thể tiếp cận đối tượng mà doanh nghiệp đang hướng đến, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và sức cạnh tranh với các đối thủ. Vậy, thông điệp quảng cáo là gì? Tại sao cần xây dựng chiến lược thông điệp quảng cáo hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông điệp quảng cáo là gì?

Thông điệp quảng cáo là những thông tin, lời giải đáp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng, đưa ra những lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình mà không phải đối thủ.

Để một thông điệp thành công cần giải quyết được vấn đề của khách hàng, biết họ đang cần gì và phải giải quyết như thế nào. Thông điệp cần nói đúng câu chuyện của khách hàng bằng các hình thức khác nhau: hình ảnh, chữ viết, âm thanh…Khi xây dựng một thông điệp quảng cáo thì doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể về ngân sách, mục tiêu rõ ràng…để tránh khỏi những rủi ro không đáng trong quá trình thực hiện.

Thông điệp quảng cáo là gì?

Xen thêm >>> Quảng cáo AdX là gì? Hiệu quả khi sử dụng AdX như thế nào?

Tầm quan trọng của thông điệp quảng cáo

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Để biết được tầm quan trọng của thông điệp quảng cáo, trước tiên phải hiểu rõ được đặc điểm của thông điệp. Để có quảng cáo mà nội dung có chiều sâu, bạn cần đặt sự quan tâm của mình vào mong muốn của khách hàng. Họ cần gì, muốn gì? Thông qua việc sáng tạo nội dung quảng cáo, bạn đang trực tiếp tư vấn cho khách hàng và làm cho họ cảm thấy cần sản phẩm của bạn.

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Một phương pháp để tạo ra hiệu quả cho thông điệp quảng cáo là động lực về giải quyết các vấn đề và đưa ra giải pháp tới khách hàng.

Trong phương pháp này, bạn sẽ đưa ra vấn đề cho chính họ, ngay cả chính họ không biết rằng vấn đề đó có tồn tại trước đây. Bạn là người có sẵn chiến lược để giải quyết vấn đề đó. Thế nhưng, điều khó khăn nhất là xây dựng nội dung thông điệp quảng cáo cho họ tin vào khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Cách xây dựng thông điệp quảng cáo hiệu quả

Hiểu rõ khách hàng của bạn là ai?

Trước khi xây dựng thông điệp quảng cáo, bạn cần hiểu thông điệp quảng cáo là gì và xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mà mình tiếp cận là ai/ Nhu cầu và những sản phẩm thiết yếu mà họ đang dùng là gì? Vì sao họ lại cần mua, sử dụng sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp?

Trả lời được những câu hỏi đó thì chiến dịch của bạn mới đem lại hiệu quả.

Cách xây dựng thông điệp quảng cáo hiệu quả

Xem xét nội dung kỹ càng

Sau khi đã hoàn thành bản thảo nội dung, bạn cần tham khảo ý kiến những người xung quanh từ đó sẽ có những góp ý chi tiết, sửa đổi để nội dung chỉn chu và hoàn thiện nhất.

Một thông điệp cần có các yếu tố gây sốc, bắt kịp xu hướng hiện hành và gây được sự chú ý cho mọi người.

Bạn có thể thay đổi và ứng dụng nhiều cách trình bày bố cục khác nhau, sử dụng dấu gạch đầu dòng hay những hình ảnh bắt mắt.

Dẫn dắt phản hồi của khách hàng cũ

Đây là cách gây dựng lòng tin với khách hàng, thuyết phục họ mua sản phẩm của doanh nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu khi được khách hàng tin tưởng.

Bạn có thể cho thêm vào nội dung vài lời nhận xét của khách hàng, đoạn video chia sẻ trải nghiệm sản phẩm. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến nhận thức của khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng lần đầu mua sản phẩm.

Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu chiến dịch thì bạn cần xác định được mục tiêu của mình là gì. Bạn sẽ thực hiện như thế nào để mọi người chú ý đến bạn đang nói gì. Gạch ra những đầu việc cần phải làm và tham khảo đối thủ của mình đã thực hiện như thế nào chính là cách thông minh để tránh rủi ro.

Tiêu đề hot cho nội dung quảng cáo

Đối với các chiến dịch tiếp thị bằng thông điệp quảng cáo, đặc biệt là các trang mạng xã hội hay hình thức quảng cáo trên truyền hình,  báo chí, tivi…thì dòng tiêu đề sẽ quyết định đến việc xem có mở đoạn Email mà bạn gửi, nội dung đang hiển thị trên màn hình tivi hay không.

Bạn cần tiêu đề “hot” bắt kịp xu hướng nhất là những sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng và những người trẻ thì đặc biệt quan tâm. Một lưu ý là bạn không nên để tiêu đề quá dài dòng, ngôn ngữ dễ hiểu và không mắc lỗi ngữ pháp hay chính tả.

Xem thêm >>> 9+ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo để đạt được thành công

Ví dụ về những thông điệp quảng cáo

Dưới đây là những thông điệp quảng cáo hay trên toàn thế giới. Các thông điệp quảng cáo ấn tượng được truyền đi từ sản phẩm, thương hiệu kinh doanh và các tổ chức, ban ngành.

“Nỗi cô độc gây hại đến sức khỏe người già như việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày”
“Nỗi cô độc gây hại đến sức khỏe người già như việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày”
“Tầm quan trọng của việc tạo ra thành phố thuận tiện cho cả những người tàn tật”
“Tầm quan trọng của việc tạo ra thành phố thuận tiện cho cả những người tàn tật”
Thông điệp “Nạn phá rừng sẽ gây nên những hậu quả thực”
Thông điệp “Nạn phá rừng sẽ gây nên những hậu quả thực” được mô tả khéo léo qua bức hình con người bị cuốn lấy bởi những vết vân gỗ
“Trẻ em ngày nay còn không có nhiều thời gian hoạt động ngoài trời bằng các tù nhân” là thông điệp mà thương hiệu bột giặt Persil của Unilever muốn gửi gắm.
“Trẻ em ngày nay còn không có nhiều thời gian hoạt động ngoài trời bằng các tù nhân” là thông điệp mà thương hiệu bột giặt Persil của Unilever muốn gửi gắm.

Nếu như bạn muốn xây dựng tên tuổi thương hiệu và khiến khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được thông điệp quảng cáo. Qua việc tìm hiểu thông điệp quảng cáo là gì bạn có thể thúc giục khách hàng quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp – đó là một thành công của doanh nghiệp khi bắt đầu xây dựng và tạo nên tên tuổi cho mình.

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *